Khám phá tu viện Saint Galgano ấn tượng tại Tuscany, Italia

Du lịch đến Tuscany, Italy vào một ngày mùa hè rực rỡ mà bỏ qua tu viện Saint Galgano không mái, ngót nghét 800 tuổi, nằm trầm mặc giữa một vùng nông thôn yên bình của đất nước hình chiếc ủng thì thật đáng tiếc vô cùng. Nơi đây không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn là địa điểm tổ chức đám cưới tuyệt đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn. Mua vé máy bay đi Ý và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến mới thú vị và độc đáo

Lịch sử thăng trầm của tu viện Saint Galgano

Tu viện Saint Galgano được khởi công xây dựng vào những năm 1220 ở thung lũng sông Merse giữa hai thị trấn xinh đẹp Chiusdino và Monticino, thuộc tỉnh Siena, vùng Tuscany, Italy.

Tu viện được thiết kế theo phong cách Gothic và hoàn thành sau 6 thập niên nhưng đến năm 1363 bắt đầu bị phá hủy. Vào năm 1786, tu viện Saint Galgano lại bị đổ và cuốn theo mái nên giờ đây nó chỉ còn lại một lớp tường tráng lệ nằm lặng lẽ giữa thung lũng xanh ngắt.

Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

San Galgano: câu chuyện về vị vua, vị thánh và thanh gươm

Tu viện San Galgano ở Tuscany gắn liền với câu chuyện về chàng hiệp sĩ Galgano. Không ai rõ nguồn cơn nào đã khiến anh chàng từ bỏ cuộc sống giàu có, xa hoa và những thú vui tao nhã chốn phàm trần để chọn cuộc sống thiền định, ăn chay và cầu nguyện.

Đây là câu chuyện gắn liền với  Saint Galgano, những ngọn đồi Tuscan và nhà nguyện hẻo lánh, đẫm màu sắc tôn giáo và truyền thuyết. Câu chuyện còn kể về một thanh gươm được chôn sâu trong đá và về vị thánh đã mắc kẹt ở đó gần 1000 năm trước.
Câu chuyện như một lời nhắc nhở rằng chúng ta hãy nhớ về những ngọn đồi thoai thoải, xinh đẹp của vùng nông thôn Siena, vào khoảng giữa thế kỷ 12; chúng ta đang ở thời Trung cổ, thời kỳ huyền diệu nhưng thường bị hiểu sai giữa đức tin sâu sắc và sự mê tín rùng rợn, về sự mù chữ và thơ ca cao siêu, về nghệ thuật tầm thường và nghệ thuật ngoạn mục. Một thời đại của sự phân hóa đối lập, một thời đại nơi mà thế giới bên kia xâm nhập vào cuộc sống của con người và truyền thống đã truyền lại cho chúng ta
Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Saint Francis và Galgano

Đối với những người quan tâm đến lịch sử của Giáo hội hay chỉ đơn giản là sùng đạo Thánh Phanxicô Assisi hẳn sẽ bị cuốn hút bởi những điểm tương đồng giữa việc cải đạo của Galgano và thánh bảo trợ của Ý và châu Âu. Thánh Phanxicô cũng là đứa con ngỗ ngược của một gia đình giàu có và sự cải đạo của ngài đã đến sau nhiều năm sống sa đọa và tội lỗi.
Những điểm tương đồng giữa hai thánh nhân, gần gũi đến mức khiến nhiều người tin rằng Galgano có thể là một nhân vật huyền thoại dựa trên cuộc đời của người đương thời danh giá của ông.
Mua vé máy bay từ Pháp về Việt Nam để có chuyến bay tiết kiệm liên hệ ngay đại lý Aivivu
Sau đó, Galgano qua đời vào năm 118 – cùng năm sinh của Thánh Francis và giống với Chúa Kitô. Nhiều người sung đạo coi đây là một bằng chứng khác chứng minh ông có thể là một nhân vật xứng đáng được tôn vinh.
Thực tế cho thấy không có đủ bằng chứng thuyết phục để chứng minh ông chưa từng tồn tại, vì vậy, chúng ta hãy nghĩ về ông như một vị thánh thực sự và chân chính ở cuối thế kỷ 12 của người Ý.
Có thể nói vẻ đẹp cổ kính, lịch sử thăng trầm và những câu chuyện thần thoại xoay quanh tu viện San Galgano khiến nó có sức hút mãnh liệt với khách du lịch Ý và chỉ mới nghe tên thôi đã muốn lên đường khám phá rồi. Mua vé máy bay từ Ý về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu

Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

aivivu

----------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Hệ thống đặt vé Online thông minh giá rẻ toàn cầu.
  • Phòng vé máy bay cấp 1 chính thức của các hãng hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Jetstar