Khám phá vẻ đẹp Tây Hồ Hàng Châu thu hút du khách

Vẻ đẹp ở Tây Hồ Hàng Châu được nhiều người ví von là hiện thân của Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. Đây là một hồ nước tự nhiên sở hữu cảnh quan như tiên cảnh, trở thành biểu tượng tiêu biểu ở Hàng Châu. Hàng năm, hồ nước này thu hút rất đông khách du lịch khắp nơi đến du ngoạn. Đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc và bạn sẽ có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Giới thiệu về Tây Hồ Hàng Châu

Tây Hồ Hàng Châu là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm ở phía tây của thành phố Hàng Châu, Chiết Giang. Hồ nước này tồn tại cho đến ngày nay là nhờ các kế hoạch nhằm thay đổi khung cảnh xung quanh hồ bằng việc trồng liễu và đào dọc con đê,… Tây Hồ dài 3.3 km, rộng 2.8 km. Diện tích khu vực hồ là 6.3 km2, trong đó phần nước là 5.66 km2.

Vào năm 2011, UNESCO đã công nhận Tây Hồ Hàng Châu là Di sản văn hóa thế giới và nhận định rằng nó sẽ có tác động lớn tới việc thiết kế khu vườn truyền thống sau này của Triều Tiên, Nhật Bản và Trung Quốc trong nhiều thế kỷ.

Hồ nước được chia thành 3 phần bởi 3 con đê ngăn là đê Bạch, đê Tô và đê Dương Công. Hồ cũng được chia thành 5 hồ nhỏ là Hậu Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Ngoại Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ. Trong hồ có 1 ngọn đồi là Cô Sơn có diện tích khoảng 200.000 m2 và 3 đảo là Tiểu Doanh Châu, Hồ Tâm Đình và Nguyễn Công Đôn.

Tên gọi “Tây Hồ” cũng được đặt cho nhiều hồ nước khác ở Trung Quốc hay các nước láng giềng như Nhật Bản, Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Lonely Planet thì có khoảng 800 hồ nước được gọi với tên này. Tuy nhiên thì Tây Hồ ở Hàng Châu là nổi tiếng nhất.

Lịch sử về Tây Hồ Hàng Châu

Vào thời Đường, giai đoạn niên hiệu Bảo Lịch và Trường Khánh 821 – 826, nhà thơ Bạch Cư Dị đã đi tới Hàng Châu để làm nhiệm vụ thứ sử. Bằng tài năng của mình, ông đã tiến hành cho đắp hai con đê quanh Tây Hồ để giữ nước, chống nguy cơ hạn hán vào mùa khô. Với hệ thống đập ngăn nước đã kiểm soát tốt lượng nước đổ ra. Vì thế mà đã giải quyết được vấn đề khô hạn ở các vùng trồng trột lân cận vì phụ thuộc nhiều vào nguồn nước từ Tây Hồ Hàng Châu.

Sau đó, ông đề ra phương án thay đổi cảnh quan cho Tây Hồ. Từ việc trồng đào liễu dọc đê, làm đường đi bộ quanh hồ,… Sau này, con đường đó đã được đặt tên là đê Bạch với ý nghĩa cảm ơn ông lao của nhà thờ Bạch Cư Dị.

Đến 200 năm sau, tức ở thời kỳ nhà Tống, nhà thơ Tô Đông Pha được cử đến Hàng Châu nhận nhiệm vụ thứ sử. Thời gian đó, người dân phải gánh chịu một đợt hạn hán lớn do lòng hồ rộ rong rêu, làm tắc nghẽn đường nước tưới tiêu. Ông cho người nạo vét lòng hồ, rác và bùn chất thành 1 con đê cao và rộng hơn. Sau đó ông lại cho tiếp tục thay đổi cảnh quan quanh đê và đưa Tô đê xuân hiểu trở thành 1 trong 10 cảnh đẹp nhất Tây Hồ.

Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có chuyến khám phá xứ cờ hoa với các trải nghiệm độc đáo

Tên gọi Tam Đàn Ấn Nguyệt cũng do cảnh sắc xung quanh mà được gọi nên. 10 khung cảnh đẹp nhất Tây Hồ Hàng Châu là: Nam Bình vãn chung, Hoa cảng quan ngư, Liễu lãng văn oanh, Bình hồ thu nguyệt, Lôi Phong tịch chiếu, Song phong sáp vân, Tam đàn Ấn Nguyệt, Khúc viện song hà, Đoạn kiều tàn tuyết.

Ngoài ra ở Tây Hồ Hàng Châu có nhiều cụm phong cảnh, tiểu cảnh đẹp như: chùa Linh Ẩn, trang trại chè Long Tỉnh, ngôi mộ Võ Tòng, miếu thờ Nhạc Phi,…

Vẻ đẹp 4 mùa quyến rũ mê người ở Tây Hồ Hàng Châu

Tây Hồ Hàng Châu suốt 4 mùa đều đẹp. Bởi thế mà nhà thơ Tô Đông Pha từng miêu tả: “Hàng Châu có Tây Hồ cũng như khi con người có khuôn mặt, Hàng Châu không có Tây Hồ cũng như con người không có khuôn mặt vậy”. Bởi thế khi tới Hàng Châu mà không ghé đến hồ nước tuyệt vời này thì coi như chưa gặp được cái đẹp.

Mùa xuân ở Tây Hồ

Vẻ đẹp của Tây Hồ Hàng Châu được thể hiện rõ nét vào mỗi độ xuân sang. Dọc hai bên đê là hai hàng liễu xanh rờn, chạy dài cùng các loài hoa rực rỡ như: anh đào, phù dung, tử vi, ngọc lan, hoa quế và những bụi cây quất.

Trong cảnh sắc mùa xuân đào tía liễu xanh, thong dong bước trên bờ đê khiến bạn nghĩ rằng mình đang được ngắm nhìn “nàng Tây Thi” thức tỉnh. Những cành liễu mơn mởn với dáng vẻ rũ rượi, đong đưa trong gió xuân, những cánh chim chao nghiêng trên nền trời hòa cùng tiếng hót trong trẻo,… Tất cả đã đem đến sự xuyến xang trong lòng du khách.

Bức tranh thiên nhiên ở Tây Hồ đẹp như chốn tiên cảnh khiến bao người đắm đuối. Bước đi trong cảnh sắc xuân đó khiên tâm hồn ta rạo rực, dâng trào lên một sức sống mạnh mẽ.

Mua vé máy bay đi Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay giá rẻ

Mùa hè ở Tây Hồ

Mùa hè về gọi ánh nắng rực rỡ và cái nóng noi bức. Thế nhưng nếu bạn đến Đầm sen Khúc Viện thì cái nóng đã vơi đi phần nào. Khúc Viện nằm ở phía Tây Bắc của Tây Hồ Hàng Châu, tiếp ghép với đê Tô ở Đông Nam. Đây là một công viên quanh hồ có diện tích khá lớn với đầm sen nở rộ vào mùa hè.

Ngay từ đời vua Khang Hy nhà Thanh (1662 – 1722), ở đây đã trồng rất nhiều sen. Hiện nay, tại đây có khoảng 40 giống sen chất lượng tốt với bông tô, màu sắc đẹp.  Bạn hãy tới Tây Hồ vào mùa hè để ngắm nhìn khung cảnh đẹp mê mẩn của những đóa sen tuyệt sắc.

Mùa thu ở Tây Hồ

Đến Tây Hồ Hàng Châu vào mùa thu bạn sẽ được ngắm cảnh trăng nước đặc sắc. Mỗi khi trăng lên đầy thì ở mặt hồ lại xuất hiện “trên vòm trời một vầng trăng tỏ, dưới mặt nước ba bóng trăng soi”.

Được dạo bước trên những cây cầu, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp kết hợp giữa bàn tay con người và thiên nhiên, du khách sẽ tạm thời quên đi được những lo lắng, ưu phiền trong cuộc sống.

Khung cảnh trăng nước ở Tây Hồ vào mỗi độ thu đến đẹp rung động lòng người. Nhiều du khách khi tới đây vẫn thích thú được ngắm trăng bởi khi trăng tròn nhất cảnh đẹp ở cả trên trời và dưới nước đều lung linh, mờ ảo đẹp đến nao lòng.

Mùa đông ở Tây Hồ 

Nổi bật khi đông về ở Tây Hồ Hàng Châu là hình ảnh tuyết phủ trắng xóa. Khi dạo bước trên cầu du khách sẽ cảm nhận được sự thư thái, bình yên.

Tại Tây Hồ có Đoạn Kiều, cầu Tình Yêu. Đây là nơi nhiều cặp đôi đến để hẹn ước. Được ngắm nhìn tuyết phủ trắng toát trên cầu, nhành cây đã tạo nên một cảnh sắc tuyệt mĩ khó nói nên lời.

Khi đi du lịch Trung Quốc, có dịp ghé tới Hàng Châu thơ mộng thì hãy đến để đắm chìm trong vẻ đẹp như thơ ở Tây Hồ Hàng Châu. Được hòa mình vào không gian yên tĩnh, non nước hữu tình sẽ là một kỷ niệm vô cùng tuyệt vời trong hành trình chu du của bạn.

Vẻ đẹp ở Tây Hồ Hàng Châu được nhiều người ví von là hiện thân của Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. Đây là một hồ nước tự nhiên sở hữu cảnh quan như tiên cảnh, trở thành biểu tượng tiêu biểu ở Hàng Châu. Hàng năm, hồ nước này thu hút rất đông khách du lịch khắp nơi đến du ngoạn.

Mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay về nước giá rẻ.

Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

aivivu

----------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Hệ thống đặt vé Online thông minh giá rẻ toàn cầu.
  • Phòng vé máy bay cấp 1 chính thức của các hãng hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Jetstar